Trường THPT Ten Lơ Man thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục thông minh và học tập suốt đời
Thứ bảy, 19/12/2020, 0:0
Lượt đọc: 244

Sản xuất giấy và làm đồ dùng handmade từ bã mía. SV STARTUP - SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP HỒ CHÍ MINH.

1. Ý tưởng chính của dự án

Ý tưởng SẢN XUẤT GIẤY VÀ LÀM ĐỒ DÙNG HANDMADE TỪ BÃ MÍA - một loại phế phẩm nông nghiệp gần như vô dụng nhưng vẫn có thể được tái sử dụng làm nguyên liệu “phi gỗ” dùng cho sản xuất giấy.

 

2. Mô tả sản phẩm/dịch vụ

Dự án đã cho ra mắt những sản phẩm như postcard, bookmark, sổ tay, lịch, quai xách ly nước, tranh treo tường mang tính thẩm mỹ, chất lượng cao, giá thành hợp lý, thân thiện với môi trường. Các sản phẩm hiện nay đang được bày bán online trên fanpage “SugarPop - Mang mía đến mọi nhà”

 

3. Giá trị giải pháp của dự án

Hưởng ứng hoạt động tái chế rác thải tạo ra các loại sản phẩm mang tính ứng dụng cao, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. - Thông qua việc bày bán các sản phẩm handmade để tạo nguồn quỹ duy trì dự án và đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện xã hội.

 

4.Tính ứng dụng thực tế

- Xử lí được lượng lớn bã mía và giấy cũ thải ra môi trường - Sản phẩm có ứng dụng được rộng rãi: postcard cho những dịp lễ lớn, thiệp chúc mừng, bookmark kẹp sách, sổ tay ghi chú, lịch cầm tay, quai xách ly nước, tranh treo tường trang trí,…

 

5. Tính độc đáo

- Bắt kịp xu hướng tiêu dùng xanh phổ biến hiện nay, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường,… - Quy trình làm sản phẩm đơn giản, chất lượng và tính ứng dụng cao. - Sản phẩm giấy bã mía duy nhất trên thị trường.

 

6. Tính khả thi

- Quy trình sản xuất đơn giản, phù hợp với địa phương - Nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm, xử lí và dễ phân hủy, không gây ô nhiễm môi trường. - Sản phẩm bảo quản được trong thời gian lâu (sản phẩm thử nghiệm hiện tại có độ bền trên 2 năm). - Sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống. - Cơ cấu chi phí, giá thành hợp lý, nguồn thu dự tính khả thi.

 

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86