Trường THPT Ten Lơ Man thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục thông minh và học tập suốt đời
Thứ bảy, 18/1/2020, 0:0
Lượt đọc: 323

Ngoại khóa tổ Văn - chuyên đề "Quyển sách tôi yêu"

Đọc sách là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Nhà văn M.Gor-ki đã từng nói: "Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới". Với mong muốn rèn cho học sinh thói quen và niềm đam mê đọc sách, hình thành những nếp sống và nhân cách đẹp, biết yêu thương, đồng cảm, sẻ chia, Tổ Văn Trường THPT Tenlơman đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa: "Quyển sách tôi yêu".

Sáng ngày 6/1/2020, tổ Ngữ Văn Trường THPT Tenlơman đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề ngoại khóa: "Quyển sách tôi yêu".

Chuyên đề được thực hiện trong khoảng thời gian hai tháng bắt đầu từ 1/11/2019 đến 6/1/2020 với hai nội dung trọng tâm: Chọn và viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích; Thiết kế sáng tạo bìa sách. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh các lớp tham gia, với nhiều sản phẩm độc đáo. Những bài cảm nhận sâu sắc, xúc động thể hiện khả năng cảm thụ, đọc hiểu tác phẩm; Những trang bìa đa dạng với những ý tưởng độc đáo, với cái nhìn mới mẻ, sáng tạo. Qua chuyên đề, các em không chỉ được rèn khả năng đọc mà còn nuôi dưỡng niềm đam mê với sách, rèn kỹ năng thuyết trình, khả năng hội họa, khả năng diễn xuất, hóa thân vào các nhân vật để sân khấu hóa các tác phẩm. 

  Sau hai vòng sơ khảo, ban giám khảo đã chọn ra những sản phẩm hay nhất, độc đáo và sáng tạo nhất để tham gia vòng chung khảo và nhận giải thưởng trong buổi báo cáo chuyên đề. Các nhóm có sản phẩm được chọn sẽ tham gia biểu diễn, thuyết trình về ý tưởng của mình. Buổi báo cáo đã diễn ra trong một không khí rất nhiều cung bậc cảm xúc: Lúc vui vẻ, rộn rã trong lời ca, tiếng hát của những diễn viên hóa thân vào các nhân vật bước ra từ tác phẩm; Khi lại xúc động, nghẹn ngào với những mảnh đời trong các bài cảm nhận lắng đọng tình người....

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Tổ Ngữ Văn
Nguồn tin: Tổ Văn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

86